รองเท้า ขายส่ง จาก จีน มีดีอย่างไร ใครเป็นพ่อค้า แม่ค้า ลองเข้ามาอ่านกัน

ขายส่งรองเท้าจากจีน รองเท้าประตูน้ำขายดี

ถ้าพูดถึงรองเท้าที่ขายกันอยู่ในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อไหนก็ตาม จะเป็นแบรนด์ที่มาจากทางฝั่งยุโรปเอง หรือมาจากทางฝั่งอเมริกาเองก็ตาม แทบร้อยละเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ ถูกผลิตขึ้นโดยซัพพลายเออร์ในจีนทั้งนั้น ถ้าคุณไม่เชื่อในคำพูดนี้คุณลองไปเปิดดูรองเท้าของคุณก่อนก็ได้ ว่าผลิตขึ้นในประเทศจีน หรือไม่

โดยปกติแล้วรองเท้าสนีกเกอร์ชื่อดังมากมาย จะถูกผลิตขึ้นในประเทศจีนแทบทั้งหมด สายการผลิตสินค้าทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า เสื้อพงเสื้อผ้า ทุกวันนี้แทบจะผลิตในจีนทั้งหมดแล้ว ด้วยเหตุผลต้นทุนในการผลิตราคาไม่แพง สิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ทำให้จีนกลายเป็น สถานที่สำคัญสำหรับฐานการผลิตสิ่งต่างๆ

หนึ่งในนั้นรองเท้าขายส่งจากจีน ก็คืออุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ปีละเป็นร้อยเป็นพันล้าน แต่อย่างที่คนรู้กันดีอยู่ว่า ประเทศจีนเป็นประเทศที่ฉลาด รู้จักเรียนรู้ และปรับตัว ในช่วงแรกๆ เขาอาจจะผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์ดังๆ พอมีประสบการณ์ในการผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์ดังแล้ว พวกเขาสามารถจดจำวิธีการ และขบวนการในการผลิตรองเท้า มาประยุกต์ใช้ทำแบรนด์รองเท้าของตัวเองได้ จนทำให้ทุกวันนี้อุตสาหกรรมรองเท้าขายส่งจากจีนได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ข้อดีของรองเท้าขายส่งจากจีน

ถ้าหากพูดถึงข้อดีของรองเท้าขายส่งจากจีน สิ่งแรกเลยที่ต้องหยิบมาพูดคือราคาประหยัด ไม่ได้ประหยัดแบบนิดนิดหน่อยหน่อยด้วย สินค้าบางตัว หรือรองเท้าขายส่งจากจีนบางรุ่น เรียกว่าประหยัดวัวตายควายล้มเลย เรายังไม่พูดถึงภาคการขายส่งขอพูดถึงการขายปลีกก่อน โดยปกติรองเท้าแบรนด์เนมชั้นนำจากทางฝั่งอเมริกา หรือจากทางฝั่งยุโรป ราคารองเท้าสนีกเกอร์สมัยก่อนที่ยังไม่มีรองเท้าจากจีน คู่หนึ่งจะตกสองสามพันบาท นี่คือราคาถูกถูกแล้ว

แต่ทุกวันนี้รองเท้าแบรนด์เนมจากทางฝั่งอเมริกา หรือจากทางฝั่งยุโรป ต้องขยับราคาลดลงมา เพื่อสู้กับตลาดรองเท้าขายส่งจากจีน จากเดิมที่เคยขายคู่ละสองสามพันบาท ทุกวันนี้ก็ขายถูกประมาณคู่ละพันนิดๆ ถ้ามีจัดโปรโมชั่นนิดหน่อยก็จะลงมาเหลือหลักร้อย ช่วงประมาณเกินห้าร้อยขึ้นไป แต่เมื่อมองมาเทียบกับรองเท้าขายส่งจากจีนที่ถูกนำมาขายปลีก แบบที่ ทั่วไปใช้กัน

ราคาบางคู่ยังอยู่หลักร้อยต้นๆ ภายใต้เงื่อนไขเป็นรองเท้าที่ไม่ได้ทำมาเพื่อลดราคาต้นทุน เดี๋ยวเราจะมาอธิบายเงื่อนไขตรงนี้กันในภายหลัง แต่ถ้าเป็นรองเท้าขายส่งจากจีนระดับดีๆ เลยก็จะอยู่คู่ละแปดเก้าร้อยถึงหลักพันต้นๆ จากตรงนี้เองเมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับรองเท้าแบรนด์เนมจากทางฝั่งอเมริกา หรือจากทางฝั่งยุโรป จะพบได้เลยว่า รองเท้าจากจีนทำราคาได้ดีกว่าเยอะ

รองเท้าขายส่งจากจีนไม่ใช่มีดีแค่ราคา

ในหัวข้อนี้ ต้องกล่าวนำด้วยประเด็นที่ว่าความหลากหลายของผู้ผลิตในจีน เมื่อความหลากหลายในความต้องการของลูกค้า นำมาสู่แนวทางการผลิตรองเท้าในจีน ที่มีให้เลือกจนไม่รู้จะขีดข้อจำกัดอย่างไร ในปัจจุบันถ้าพูดถึงความต้องการของซัพพลายเออร์บางราย อาจจะอยากได้รองเท้าที่ราคาถูก โดยไม่สนใจคุณภาพ ถามว่ามีมั้ย คำตอบคือมี และเยอะมาก

หลายๆ คนคงเคยเจอกับรองเท้าขายส่งจากจีนที่ราคาถูกมาก ผ้าใบคู่หนึ่งยังไม่ถึงหนึ่งร้อยบาท แต่อย่างที่บอกคุณภาพตามราคา พื้นอาจมีความแข็งนิดนึง ในส่วนของผ้าใบด้านนอกก็อาจจะบางเฉียบ ถามว่าใช้ชั่วคราวได้ไหม ได้แต่ถ้าใช้ในระยะยาวอาจจะไม่เหมาะสม นี่ยังไม่ได้พูดถึงงานจีนก๊อปจีน ซึ่งคือจุดทำลายวงการอุตสาหกรรมของจีนเลยก็ว่าได้

หรือผู้ประกอบการบางคน อาจอยากได้รองเท้าที่มีคุณภาพผลิตให้กับแบรนด์ตัวเอง แบรนด์ดังๆ หลายๆ ยี่ห้อก็ทำรองเท้าของแบรนด์ตัวเอง ซึ่งเราไม่พูดว่าเป็นแบรนด์ไหนบ้าง แต่ขอนิดนึงละกัน ยกตัวอย่างแบนด์ดังจากจีนเสี่ยวหมี่ ก็จะผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์ของตัวเอง โดยควบคุมคุณภาพเอาไว้ ให้ได้มาตรฐานตามหลักรองเท้าสากล แต่เป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ เมื่อเทียบกับรองเท้าแบรนด์เนมจากทางฝั่งยุโรป หรือทางฝั่งอเมริกาแล้วจัดว่าถูกกว่ากันมาก และคุณภาพไม่ได้ด้อยกว่ากันเลย

รองเท้าขายส่งจากจีนอำนวยความสะดวกสุดๆ

สุดท้ายผู้ประกอบการบางคนก็มีความต้องการที่จะทำรองเท้า OEM ขึ้นมา โดยเราไม่ต้องไปพูดถึงจุดที่มาของแบบรองเท้า เพราะตามอุตสาหกรรมรองเท้าขายส่งจากจีนเหล่านี้ ก็จะมีแบบมาให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งเราก็จะรู้กันอยู่ว่าแบบรองเท้าพวกนี้มาจากแบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้าง ไม่ได้มีแค่แบรนด์เดียว แต่มีให้เลือกแทบทุกแบรนด์ที่มาผลิตสินค้าในจีน หลังจากนั้นก็ต้องมาพูดเรื่องราคาต้นทุน ว่าคุณอยากจะได้รองเท้าคุณภาพประมาณไหน ดีกว่าหรือแย่กว่าสินค้าตัวต้นแบบ เมื่อสรุป รายละเอียดการผลิตได้เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนถัดมาก็เป็นการตลาด อุตสาหกรรมรองเท้าขายส่งจากจีนเหล่านี้ ก็จะมาพร้อมกับแพ็คเกจในการทำตลาดให้เลย ว่าคุณควรจะขายอยู่ที่เรทเท่าไหร่ มีสื่อสนับสนุนอะไรบ้าง ได้รูปรองเท้าได้ โปสเตอร์โปรโมทไว้สำหรับยิงโฆษณาสื่อออนไลน์ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แล้วก็รอกำหนดการในการผลิตเสร็จ ก็จะถูกจัดส่งมาให้กับผู้ประกอบการ เพื่อนำไปขายตามเรทราคาที่คุยกันไว้ หรืออาจจะเป็นเรทราคาที่ทางผู้ประกอบการกำหนดขึ้นมาอีกทีนึงก็ได้ ทุกอย่างอำนวยความสะดวกแล้วง่ายไปเสียหมด ทุกวันนี้แบรนด์รองเท้าขายส่งจากจีน มีเต็มเว็บไซด์ขายออนไลน์ เฟซบุ๊ก ติ๊กต๊อก มีขายกันเต็มไปหมดลองไปดูกันได้

แนะนำสถานที่รองเท้าขายส่งจากจีน

พูดถึงรองเท้าจากจีนมาพอสมควรแล้ว หลายคนคงอยากรู้ว่า จะหาซื้อรองเท้าจีนเหล่านี้ ได้จากแหล่งไหนในจีน เดียวเราจะมาแนะนำกัน

  1. รองเท้าขายส่งจากจีนต้องที่ศูนย์การค้านานาชาติ Buyun World Global เป็นแหล่งรวมรองเท้าที่ใหญ่ที่สุดในกวางโจวประเทศจีน มีตั้งแต่รองเท้าระดับพรีเมี่ยมของผู้ชาย แล้วก็ของผู้หญิง รวมไปถึงกระทั่งเด็กๆ ด้วยเปิดตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงสี่ทุ่มของทุกวัน ไม่มีวันหยุด
  2. รองเท้าขายส่งจากจีนศูนย์การค้าระหว่างประเทศอี้หวู่ เน้นขายรองเท้ากีฬา ผลิตภัณฑ์การแจ้ง และอื่นๆ อยู่บริเวณใกล้เคียงกับ Chouzhou North Rd และ Chengxin Avenue , Yiwu , Zhejiang ขายตั้งแต่ 9.00 – 17.30 น. ไม่มีวันหยุด
  3. ไม่มีที่ไหนดุเดือดไปกว่า เสิ่นหยางหวู่ข้อดีของรองเท้าขายส่งจากจีน เป็นสถานที่ศูนย์รวมลงเท้าขายส่งจากจีน ถือว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และก็เป็นการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดเลย ถ้าพูดถึงรองเท้าขายส่งจากจีน ให้นึกถึงสถานที่แห่งนี้ เพราะว่ารองเท้าขายส่งจากจีนที่นี่ ตัดราคากันแล้วตัดราคากันอีก ถือว่าถูกสุดๆ ไปเลยตั้งอยู่บนถนน Re’nao เปิดตั้งแต่หกโมงครึ่ง ยันถึงห้าโมงเย็นของทุกวัน
  4. รองเท้าจีนต้องที่ Jinjiang รองเท้าขายส่งจากจีนไม่ใช่มีดีแค่ราคา หากใครกำลังหารองเท้า ขายส่งจากจีนคุณภาพสูง มาตรฐานดี ยอดเยี่ยม งานฝีมือระดับสากล ต้องห้ามพลาดเลยกับ Jinjiang แห่งนี้ มีทั้งสนีกเกอร์ รองเท้ายางรองเท้าผ้าใบรองเท้าลำลองขายกันเยอะมาก ขายตั้งแต่เก้าโมงเช้ายันถึงหกโมงเย็นของทุกวัน ไม่มีวันหยุดเช่นเดียวกัน
  5. ศูนย์จำหน่ายรองเท้าการค้าต่างประเทศของ Guangda รองเท้าขายส่งจากจีนอำนวยความสะดวกสุดๆ อีกหนึ่งสถานที่ที่ขายลงเขาขายส่งจากจีนที่มีคุณภาพมากมาย มีให้เลือกตั้งแต่รองเท้าเด็กผู้หญิง เด็กผู้ชาย วัยรุ่นผู้ใหญ่ วัยทำงาน รองเท้านักกีฬามีหมด ตั้งอยู่ที่ Huanggang Avenue เปิดขายตั้งแต่สิบเอ็ดโมงเช้ายันถึงหนึ่งทุ่มของทุกวัน ไม่มีวันหยุด

สรุปปิดท้ายรองเท้าขายส่งจากจีน

ถ้าหากคุณอยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์รองเท้าสักแบรนด์หนึ่ง ทุกวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว คุณสามารถสั่งผลิตได้จากอุตสาหกรรมรองเท้าขายส่งจากจีนได้ทันที มีขั้นตอนพิเศษทุกอย่างไว้ให้ครบหมดแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากจะผลิตจากโรงงานไหนเสียมากกว่า หรือถ้าคุณไม่รู้ว่าจะไปผลิตกับโรงงานไหน คุณก็ลองไปดูศูนย์จำหน่ายรองเท้าต่างๆ ที่มีอยู่ในประเทศจีนดูก่อนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์จำหน่ายรองเท้าขายส่งจากจีน Guangda , ศูนย์จำหน่ายรองเท้าขายส่งจากจีน JiangLong , ศูนย์จำหน่ายรองเท้าขายส่งจากจีน Jinjiang เป็นต้น

ซึ่งในแต่ละศูนย์จำหน่ายรองเท้าขายส่งเหล่านี้ก็จะมีจุดเด่น แต่ละศูนย์ไม่เหมือนกันก็ลองเข้าไปดูแล้วถ้าถูกใจก็สามารถสั่งซื้อสั่งทำได้เลย เพราะว่าจุดเด่นของรองเท้าขายส่งจากจีนนั่นคือ ราคาไม่แพง และคุณสามารถกำหนดความต้องการของรายละเอียดการผลิตได้ มีสื่อสนับสนุนสำหรับการทำการตลาดพร้อม เรตราคากำหนดไว้ให้พร้อม สิ่งเดียวก็คือคุณไปรับมาแล้วก็ขายเฮงเฮงเฮง เนื้อหาในวันนี้ก็ถือว่าครบถ้วนแล้ว ขอตัวลาไปก่อน สายัณห์สวัสดิ์