ก่อนซื้อจักรยานไฟฟ้าจีน มีข้อควรรู้อะไรบ้าง สามารถจะสั่งซื้อเอง ได้ที่ไหน

ก่อนซื้อจักรยานไฟฟ้าจีน มีข้อควรรู้อะไรบ้าง

ต้องยอมรับเลยว่า กระแสรถจักรยานไฟฟ้าจีน มาแรงอย่างมาก เป็นพาหนะที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน แถมยังช่วยลดมลภาวะเป็นพิษ ทั้งเท่ ทั้งคูล แถมรักษ์โลกอีกด้วย ใครไม่ชอบก็บ้าแล้ว ทำให้เกิดบริษัทนำเข้าจักรยานไฟฟ้าจีนมากมาย เพราะกำไรที่ได้ในแต่ละครั้งที่ขาย กำไรหลักพันเลย สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องรู้ ถ้าคุณคิดจะนำจักรยานไฟฟ้าจีนเข้ามาขายในประเทศไทย จะดูแต่ราคาอย่างเดียวก็ไม่ได้

ถ้าคุณคิดว่าจะซื้อแต่ของราคาถูก บางทีคุณอาจจะได้ของที่ไม่ดี ไม่ทน แล้วก็ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า คุณจำเป็นที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับรถจักรยานไฟฟ้าจีนเสียนิดนึง เพราะว่าถ้าคุณคิดจะไปสั่งจากจีนเข้ามาขายในไทย มันมีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายสี หลายแบบ เอาเป็นว่าเยอะแยะมาก ถ้าอยากรู้ว่าคุณจะซื้อรถจักรยานไฟฟ้าจีนตัวไหนดี แบบไหนดีไ ปอ่านได้ในบทความนี้กันเลย

สั่งจักรยานไฟฟ้าจีน ต้องเน้นที่ชิ้นส่วนใด

หากใครที่เคยเล่นรถจักรยานมาก่อน จะรู้ดีว่า รถหนึ่งคันถ้าเราจะประกอบเอง จะต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และสิ่งสำคัญที่จะเริ่มต้นสำหรับการประกอบรถจักรยานไฟฟ้าจีนสักคัน ก็ใช้หลักการเดียวกับการประกอบรถจักรยาน ต้องดูที่โครงสร้างกันเสียก่อน

เมื่อเราเลือกวัสดุที่จะนำมาเป็นโครงสร้างได้แล้วตามสโคปการใช้งาน ว่าเราอยากให้จักรยานไฟฟ้าจีน ใช้งานมากน้อยเพียงใด วิ่งในหมู่บ้านเฉยๆ หรือวิ่งไปทำอย่างอื่นด้วย วิ่งไปจ่ายตลาด ไปทำงาน คุณต้องดูตามความต้องการ ในระยะทาง และความแข็งแรงของจักรยานไฟฟ้าจีน ว่าเหมาะสมกับความต้องการที่คุณเลือก หรือไม่

ต่อมาสิ่งสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาต่อก็คือ วอลลุ่มที่เราจะสั่งซื้อ ถ้าเราสั่งซื้อในจำนวนที่มากๆ ราคาผลิตต่อวอลลุ่มก็จะถูกลง แต่สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องรู้ให้ได้ว่า จักรยานไฟฟ้าจีนที่ซื้อมาจะต้องขายได้ด้วย ไม่ควรจะต้องสต๊อกของไว้นานจนเกินไป ถ้าเห็นแก่ของราคาถูก และขายไม่ออก มันจะกลายเป็นของราคาแพงทันที

จักรยานไฟฟ้าจีน แบตเตอรี่เป็นเรื่องสำคัญ

จักรยานไฟฟ้าจีน ใช้แรงขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ในส่วนการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในยุคปัจจุบันยังต้องพึ่งแบตเตอรี่อยู่ และแบตเตอรี่ก็จำเป็นที่จะต้องชาร์จเมื่อหมด แต่ก่อนที่แบตจะหมด เราจำเป็นที่จะต้องรู้ว่า จักรยานไฟฟ้าจีนของเรา ที่ซื้อมานั้น รองรับการใช้งานกี่กิโลเมตร มากน้อยแค่ไหน

ถ้าแบตเตอรี่ของเรา สามารถรองรับการใช้งานได้จำนวนกิโลเมตรที่มาก นั้นก็จะส่งผลดี ทำให้เราสามารถเดินทางด้วยจักรยานไฟฟ้าจีนได้เยอะขึ้น ใครๆ ก็ต้องการลักษณะนี้ แต่ในทำนองเดียวกัน ถ้าคุณไม่ใส่ใจเรื่องนี้ตั้งแต่แรก รถจักรยานไฟฟ้าจีนของคุณดันวิ่งได้ไม่กี่กิโล และต้องชาร์จอยู่เรื่อยๆ ใครจะไปชอบกันลองคิด

จักรยานไฟฟ้าจีน ขนาดความจุแบตเตอรี่

ในหัวข้อนี้จะเป็นหัวข้อที่เกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกนิดนึง รถจักรยานไฟฟ้าจีน จำเป็นที่จะต้องใช้แบตเตอรี่ ซึ่งหมายความว่า แบตเตอรี่ที่มีความจุเยอะ จะช่วยทำให้ จักรยานไฟฟ้าจีน เดินทางได้เยอะขึ้น ตามหลักของทฤษฎีแล้ว แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป บางกรณีคือ แบตเตอรี่ขนาดยี่สิบแอมป์ อาจจะทำให้รถ จักรยานไฟฟ้าจีนคุณนั้น วิ่งได้ถึงแปดสิบกิโลเมตร

แต่ถ้าคุณขับ จักรยานไฟฟ้าจีนด้วยความเร็ว และใช้มาเป็นเวลานาน ความจุแบตเตอรี่ที่เคยให้มายี่สิบแอมป์ ทำให้รถจักรยานไฟฟ้าจีนคุณวิ่งได้แปดสิบกิโลเมตร อาจลดทอนลงมาเรื่อยๆ ตามอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

การตรวจสอบคุณภาพแบตเตอรี่ ความจุแบตเตอรี่ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ห้าคุณเป็นคน ใช้จักรยานไฟฟ้าจีนอยู่บ่อยครั้ง หรือต้องการเอาจักรยานไฟฟ้าจีนมาขาย จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบเรื่องความจุแบตเตอรี่ และคุณภาพของแบตเตอรี่ให้เรียบร้อยทุกครั้ง ก่อนรับสินค้า ไม่ได้ตรวจสอบเพียงแค่ตัวจักรยานไฟฟ้าจีนเท่านั้น แต่คุณต้องตรวจสอบตัวแบตเตอรี่ด้วย เพราะทุกอย่างมีค่าใช้จ่าย

เราสามารถสั่งจักรยานไฟฟ้าจีนจากทางไหนได้บ้าง

เริ่มต้นหลายๆ คนอาจจะสั่งจักรยานไฟฟ้าจีนจากตัวแทนจำหน่าย ที่มีจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย ลองดูก่อนก็ได้ ลองใช้ดูว่าชอบไหมถูกใจไหน อยากได้รุ่นไหนแบบไหนเป็นพิเศษรึเปล่า ถ้าเราใช้จักรยานไฟฟ้าจีนแล้วรู้สึกถูกใจโดนใจ อยากนำไปทำตลาดขายต่อ วิธีง่ายๆ ก็อาจจะเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของแบรนด์ ที่นำสินค้าเข้ามาขายในไทยอยู่แล้วก็ได้

หรือวิธีถัดไปคือเราทำตลาดเองเลย เรารู้สเปครุ่นจักรยานไฟฟ้าจีนที่เราอยากได้ เราอาจจะติดต่อจากตัวแทนจัดจำหน่ายที่อยู่ในจีน สอบถามสเปคสอบถามความต้องการว่าทางตัวแทนจัดจำหน่ายที่จีน มีสินค้าตัวไหนบ้าง สั่งปุ๊บได้เลยมั้ย เพราะมีให้บริการอยู่หลากหลายเจ้า ถ้าเราไม่โอเคกับเจ้าใดเจ้าหนึ่งก็เปลี่ยนเจ้าได้

เราอาจยังไม่ต้องเริ่มต้นจากการสั่งทำสินค้าพิเศษตามความต้องการของเรา อาจจะเลือกสินค้าที่มีอยู่ในสต็อกของตัวแทนจัดจำหน่ายอยู่แล้ว แล้วนำเข้ามาขายในไทย ทำราคาทำตลาดเอง ถ้าทำได้ก็จะได้ ส่วนต่างจากกำไรตัวนี้ค่อนข้างเยอะ แต่ในกรณีที่เราอยากได้จักรยานไฟฟ้าจีนแบบของเราเอง ความต้องการของเราเอง

อาจจำเป็นจะต้องคุยกับโรงงานผู้ผลิต พรีออเดอร์สินค้าระบุว่าโวลุ่มที่ต้องการมากน้อยแค่ไหน ก็มีผู้ให้บริการในจีนอยู่หลายเจ้าที่รับทำพรีออเดอร์จักรยานไฟฟ้าจีน แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการผลิต และถ้าโชคดีอาจจะมีขบวนการในการจัดส่งมาให้เราด้วย แต่ถ้าไม่มี เราต้องจัดการเรื่องนี้ต่อเอง ซึ่งก็มีบริษัท ขนส่งมากมาย ที่พร้อมเข้ามาประสานงานในส่วนตรงนี้

สรุปจักรยานไฟฟ้าจีน ทั้งซื้อมาขาย และใช้งาน

สำหรับใครที่กำลังให้ความสนใจกับจักรยานไฟฟ้าจีนอยู่ บทความนี้ก็ได้แนะนำวิธีการเลือกจักรยานไฟฟ้าจีนจะต้องดูอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของโครงสร้าง ความจุของแบตเตอรี่ จำนวนระยะทางที่ใช้งานได้ก่อนแบตเตอรี่หมดได้มากน้อยเพียงใด หาซื้อได้ที่ไหน ผ่านตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศ หรือสั่งตรงมาจากประเทศจีน

จักรยานไฟฟ้าจีนสามารถออกแบบตามความต้องการของเราเองได้ สั่งทำพิเศษก็ได้ มีตัวแทนจัดจำหน่าย และโรงงานผลิต หลากหลายแห่งในจีนเราสามารถเลือกตามความต้องการของเราได้เลย