คัดมาให้แล้ว สินค้าน่าสนใจจากจีน 2023 จะซื้อมาใช้เอง หรือขายก็เวิร์ค

สินค้าน่าสนใจจากจีน 2023 จะซื้อมาใช้เอง หรือขายก็เวิร์ค

ปัจจุบันสินค้าจากจีนได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งไม่ใช่แค่ที่ไทยเท่านั้น ต้องเรียกได้ว่าได้รับความนิยมจากทั่วโลก เนื่องจากประเทศจีนเป็นแหล่งผลิตสินค้ารายใหญ่ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่า ประเทศจีนผลิตสินค้าได้ในราคาต้นทุนที่ต่ำมากๆ นักลงทุนต่างๆ จึงมาสร้างฐานการผลิตที่นี่ โดยสินค้าที่ผลิตที่ประเทศจีนนั้น มีให้เลือกมากมาย

ไม่ว่าคุณต้องการสินค้าประเภทใด ที่ประเทศจีนมีหมด ที่สำคัญราคาไม่แพง คุณภาพใช้ได้ ซึ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ ตัดสินใจเลือกนำสินค้าจากจีนมาขาย เพราะได้กำไรเยอะ แต่ด้วยความที่มีสินค้าหลากหลายประเภท หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสินค้าที่น่าสนใจในช่วงนี้มาฝากกัน

สินค้าน่าสนใจจากจีน 2023

5 ประเภทสินค้าที่ควรนำเข้าจากจีนมากที่สุดในช่วงนี้ ไม่ต้องไปนั่งค้นหาใดๆ ที่ไหนอีก เพราะเราหามาให้อ่านแล้ว เพื่อจะได้นำเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างถูกประเภท นำเข้ามาแล้ว ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จะมีสินค้าอะไรบ้าง ดูตามด้านล่างได้เลย 

1. เสื้อผ้าแฟชั่น

สินค้านำเข้าจากจีนยอดฮิตตลอด และตลอดไป ว่าจะเป็น เสื้อยืด เสื้อแขนยาว กางเกง กระโปรง ชุดเดรส จริงๆ เรียกได้ว่ามีให้เลือกครบทุกสไตล์แหละ โดยจุดเด่นของเสื้อผ้าแฟชั่นจากจีนคือ การตัดเย็บแทบจะไม่ต่างจากแบรนด์ดัง แต่มีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งเหตุผลที่ฝีมือแรงงานเค้าดีนั้นก็เพราะว่า ได้อานิสงส์มาจากการเป็นฐานการผลิตนั้นเอง

ทำให้แรงงานต่างๆ มีทักษะค่อนข้างสูงหรือบางคนอาจจะเคยทำงานสายการผลิตในบริษัทแบรนด์ดังมาก่อน สำหรับใครที่อยากจะนำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี เสื้อผ้าแฟชั่นเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจ สามารถกำไรได้เป็นอย่างดี

2. สินค้าแม่ และเด็ก

หลายๆ ครอบครัวที่เพิ่งจะมีลูก ก็ใช้บริการสินค้าที่เกี่ยวกับแม่ และเด็ก จากประเทศจีนไม่น้อย เรียกได้ว่ายังเป็นสินค้าที่อยู่ในความต้องการของตลาดเสมอ เพราะสินค้าที่เกี่ยวกับเด็กนั้น เช่น เสื้อผ้าเด็ก ผ้าอ้อม รถเข็นเด็ก ที่นอนเด็ก ของเล่น ในไทยมักราคาแพง ฉะนั้น สินค้าจากจีน จึงตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในตลาดอย่างมาก เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากราคาถูกกว่า บางคนอาจจะเป็นกังวลเรื่องคุณภาพ ขอบอกว่าสินค้ามีมาตรฐาน และได้คุณภาพ

3. กระเป๋าแฟชั่น

ไอเท็มที่สาวๆ ขาดไม่ได้ และต้องอัพเดทตามเทรนด์ตลอดเวลา ซึ่งกระเป๋าที่ผลิตในจีนคุณภาพดีเกินราคา ดีไซน์สวย ทันสมัย มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าธรรมดา ไปจนถึงกระเป๋าแบรนด์เนม พ่อค้าแม่ค้าคนไหน ที่อยากจะนำสินค้าจากจีนมาขาย กระเป๋าแฟชั่นถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

4. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ขายกันอยู่ไทย ไม่ว่าจะเป็นที่คลองถม บ้านหม้อ เสือป่า ส่วนใหญ่ก็มาจากจีนทั้งนั้น เนื่องจากประเทศจีน เป็นฐานการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ อย่างเช่น เมืองเซินเจิ้น เมืองแห่งสินค้าไอที แหล่งรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี้มีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท แต่ขายราคาถูกมากๆ หากพ่อค้าแม่ค้าต้องการนำเข้าสินค้าไอทีเหล่านี้มาขาย อาจจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผู้ใช้งาน

5. เครื่องใช้ไฟฟ้า

อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กาต้มน้ำ พัดลม เครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมในเมืองไทยมาก อย่างเช่น แบรนด์ MI หรือ XIAOMI เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีสินค้าของแบรนด์นี้อย่างน้อย 1 ชิ้นแน่ๆ ด้วยความที่ครื่องใชไฟฟ้าจากจีนเหล่านี้ ทำราคาออกมาได้ถูกจนน่าตกใจ แถมไม่กั๊กสเปค ฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม ถูกอกถูกใจคนไทย และเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย

บทสรุป

ก็จบกันไปแล้ว สำหรับบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจจากจีนในปี 2023 จริงๆ ยังมีมากกว่านี้แต่เราเอามาแนะนำเพียงแค่ 5 ประเภทก่อน เดียวอาจจะมีเพิ่มเติมในบทความถัดๆ ไป หวังว่าคงมีประโยชน์ต่อใครหลายๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกสินค้าจากประเทศจีน หรือไม่ว่าจากที่ไหนๆ ก็ตาม ควรตรวจสอบ และเช็ครายละเอียดสินค้าให้ดี ก่อนการนำเข้าทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ได้เกิดความผิดพลาด และเสียหาย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า