ตาราง เทียบ ไซส์เสื้อผ้าจีน กับ ไทย เค้ามีวิธีการดูกันอย่างไร เรามีคำตอบ

ไซส์เสื้อผ้าจีน กับ ไทย เค้ามีวิธีการดูกันอย่างไร

สำหรับใครที่ชอบสั่งเสื้อผ้าออนไลน์บ่อยๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าจากจีน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าผู้ใหญ่ ชุดออกกำลังกาย เสื้อผ้าเด็ก แต่เทียบไซส์ไม่เป็น ทำให้เราไม่รู้ว่าสั่งมาแล้วจะผิดไซส์ หรือเปล่า วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาแนะนำ เกี่ยวกับการดูไซส์เสื้อผ้าเว็บจีน ตั้งแต่ ความสูง สัดส่วน รวมถึงน้ำหนัก เพราะน้ำหนักที่จีนกับที่ไทยใช้ไม่เหมือนกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกัน

วิธีดูไซส์เสื้อผ้าบนเว็บจีน

ขอเริ่มที่เสื้อผ้าเด็กกันก่อน สำหรับเสื้อผ้าเด็ก สิ่งที่ต้องดูก็คือ ช่วงอายุของเด็ก ตามตัวอย่างในรูป เสื้อผ้าเด็กจะอยู่ในช่วงอายุ 3 – 8 ปี

ถ้าเป็นเสื้อผ้าเด็กเล็ก ก็จะมีดู 2 อย่างประกอบกันคือ

 1. เสื้อผ้าเด็กมีไซส์
 2. ไซส์วัดจากอายุ และส่วนสูงเด็ก

อย่างเช่นเบอร์ 7 เหมาะสำหรับเด็กที่มีความสูงระหว่าง 90 – 100 เซนติเมตร

สำหรับใครที่จะสั่งมาขาย ควรจะดูชนิดของเนื้อผ้าด้วย ว่าเป็นผ้าอะไร เช่น ผ้าฝ้าย เหมาะกับเด็กกลาง และเล็ก (อายุ 3-8 ขวบ , ส่วนสูงประมาณ 100-140 ซม.) เพราะบางทีลูกค้าอาจจะถามเรื่องเนื้อผ้า เราจะได้มีข้อมูลให้เค้า

ซึ่งเราจำเป็นต้องดูตารางที่อยู่บนเว็บให้เป็น โดยอาจจะใช้ Google Translate ในการช่วงแปล ซึ่งอาจจะไม่ได้แปลถูกต้อง 100% แต่ก็พอที่จะเข้าใจได้ในระดับหนึ่ง

ตารางไซส์เสื้อผ้าของเด็ก

 1. ขนาด
 2. ความยาว
 3. ช่วงอก คูณ 2 (หน้า และหลัง)
 4. ความยาวกระโปรง
 5. ส่วนสูงเด็ก

ไซส์เสื้อผ้ามีโอกาสบวกลบ 2 – 3 ซม.

ยกตัวอย่าง ไซส์เบอร์ 7 ความยาว 52 ซม. มีโอกาสที่จะบวกลบ หรือที่เรียกกันว่า Error ก็คือความยาวอาจจะอยู่ที่ประมาณ 50 – 54 ซม. เผื่อเอาไว้

ตารางไซส์เสื้อผ้าของผู้ใหญ่

 1. ไซส์ S , M , L
 2. ความยาวของเสื้อ
 3. หน้าอก
 4. ความยาวของกางเกง
 5. ขนาดของเอวกางเกง
 6. ขนาดของสะโพก
 7. น้ำหนักครึ่งกิโล (ของจีนใช้หน่วยเป็น “จิน” 斤) 1 จินเท่ากับครึ่งกิโล นั่นหมายความว่า 2 จิน เท่ากับ 1 กิโล

ยกตัวอย่าง ไซส์ S 90 – 110 กิโล

 • วิธีคำนวน 90 ÷ 2 = 45
 • ฉะนั้นน้ำหนักสำหรับคนไซส์ S อยู่ที่ 45 – 55 กิโล
 • ในเรื่องของสัดส่วน มันสามารถ Error บวกลบกันได้ทุกอย่าง

ส่วนของชุดของผู้ใหญ่นั้น ขอยกตัวอย่างเป็นชุดออกกำลังกาย เพราะว่ามันมีสัดส่วนสำคัญที่เพิ่มเข้ามา เช่น องค์ประกอบผ้า ใช้ส่วนผสมอะไร เราสามารถดูได้จากตรงนี้

สรุป ตาราง เทียบ ไซส์เสื้อผ้าจีน กับ ไทย

ก็จบกันไปแล้ว สำหรับการเทียบไซส์เสื้อผ้าจีนกับไทย ตอนนี้หลายคนที่อ่านน่าจะได้รู้วิธีหาไซส์แล้ว และซื้อเสื้อผ้าสวยๆ ได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อผิด หรือซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้เหมือนแต่ก่อน หวังว่าบทความนี้คงมีประโยชน์ต่อใครหลายๆ คน ที่ไม่ว่าจะซื้อมาใส่เอง หรือซื้อมาขาย แล้วไว้พบกันใหม่ในบทความถัดๆ ไป