สั่งของ taobao มีวิธีการอย่างไรบ้าง เรามาดูกัน ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด

สั่งของ Taobao มีวิธีการอย่างไรบ้าง

พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย หากคิดจะขายของ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของชำร่วยเล็กๆ น้อยๆ ของกระจุกกระจิก ทุกคนก็คงจะไปหาซื้อกัน ตามตลาดใหญ่ๆ หัวเมือง แต่รู้ หรือไม่ว่าสิ่งที่คุณทำอยู่นั้น มันไม่ได้ทำให้ต้นทุนของคุณถูก อย่างที่คุณคิดจริงๆ เพราะว่าการที่คุณไปรับมาต่อจากพ่อค้าคนกลาง เขาก็ต้องบวกกำไรไปอยู่แล้ว กว่าจะมาถึงคุณ กำไรก็ถูกบวกไปสิบถึงสิบห้าเปอร์เซ็นต์ แล้วคุณจะเอาไปขายต่ออีก คุณก็ต้องบวกกำไรเพิ่มเข้าไปอีก ราคามันก็จะเพิ่มเข้าไป

วันนี้เรามีแนวทางดีๆ มาฝากพ่อค้าแม่ค้ากัน ทำยังไงถึงจะได้สินค้าราคาต้นทุน ราคาประหยัด เอามาขายได้กำไรเน้นๆ วิธีง่ายๆ ก็คือ วิธีสั่งของจากจีน รับประกันได้เลย ถ้าไม่ปัง ให้รู้กันไป ไม่ได้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว ขั้นตอนง่ายๆ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไง เดี๋ยวไปดูกันได้เลยในบทความนี้

วิธี สั่งของจากจีน

ต้องบอกเลยว่าสินค้าที่มาจากจีน มีหลากหลายเว็บไซต์ หลากหลายตัวแทนจัดจำหน่าย จะซื้อโดยตรงจากจีนก็ได้ หรือจะซื้อผ่านตัวแทนจัดจำหน่ายนำเข้าในประเทศไทยก็มี แต่ถ้าคุณอยากได้สินค้าที่หลากหลาย และเป็นสินค้าตรงจากประเทศจีนจริงๆ และหลายคนก็นิยมที่จะสั่งผ่านแอพที่ชื่อว่า taobao เพราะว่า taobao เปรียบเหมือนศูนย์กลางการสั่งของจากจีน มีสินค้าให้เลือกครบครันหลากหลายรูปแบบ หลากหลายความต้องการ และที่สำคัญคือราคาถูกมาก คุณสามารถนำมาทำกำไรต่อได้ค่อนข้างเยอะ

หลายคนสงสัยว่าวิธีสั่งของจากจีนทำไมต้อง taobao

สิ่งสำคัญอย่างที่ได้บอกไว้ข้างต้น taobao เปรียบเหมือนศูนย์การการสั่งของจากจีน คุณสามารถสั่งซื้อของจากจีน ผ่านเจ้าของโรงงาน ตัวแทนผู้ผลิตโดยตรง โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องไปผ่านตัวแทนหน้าร้านจากทางประเทศจีน ไม่ต้องผ่านคนกลาง หรือบริษัทชิปปิ้งทั้งหลาย คุณสามารถควบคุมปัจจัยตัวแปรต้นทั้งหมดได้ ทำให้คุณได้สินค้าในราคาที่ประหยัด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่หลายๆ คนนิยมสั่งของจาก taobao

วิธีสั่งของจากจีนด้วยตัวเอง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

ถ้าเราเคยขายของอยู่ในระบบ เราจะรู้ดีว่าเราจำเป็นจะต้องเสียเล็กเสียน้อย เพื่อให้ขบวนการการค้าของเราผ่านไปได้เรียบร้อย บางคนก็คิดว่าพ่อค้าคนกลางก็คือคนขายเฉยๆ ที่มาขายต่อเอากำไร แต่จริงๆ แล้วการชิปปิ้ง ก็คือการที่โดนพ่อค้าคนกลางเก็บค่าดำเนินการ รวมไปถึงภาษีเรียบร้อยแล้ว บางเคสก็ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพงแสนแพง

ฉะนั้นการที่จะต้องมาขายผ่านพ่อค้าคนกลาง ก็ต้องบวกอะไรมาบ้าง แต่ถ้าลองคิดใหม่ดู เราสั่งของจากจีนมาได้ด้วยตัวเองเลย โดยที่ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง มีหลายข้อตกลงที่ทำร่วมกันกับรัฐบาลไทยเขตปลอดภาษีอากร ก็จะช่วยทำให้เราสามารถขนส่งสินค้าโดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางเหล่านี้ได้

ปัญหาหลัก ในวิธีสั่งของจากจีน

taobao จัดเป็นเว็บแรกๆ ที่มีการให้บริการซื้อขายสินค้าสั่งของจากจีน และก็ยังคงเป็นตำนาน ที่ไม่มีการปรับเปลี่ยน ไม่ได้รองรับลูกค้าต่างประเทศเท่าที่ควรนัก มีแต่เพียงภาษาจีนเท่านั้นในเว็บไซต์ ซึ่งประเด็นนี้อาจไม่ส่งผลกราบใครหลายๆ คนที่รู้จักการใช้กูเกิลแปลภาษา เพราะคุณสามารถสั่งเปลี่ยนภาษาทั้งหน้าเว็บได้เลย

แต่ก็ต้องระมัดระวังความถูกต้องทางภาษาอาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะมีความคลาดเคลื่อน และในท้ายที่สุด เราก็จำเป็นจะต้องตรวจสอบรายละเอียดอีกทีหนึ่ง คำต่อคำ แต่มันก็ช่วยทำให้เราสามารถเข้าใจรายละเอียดเบื้องต้นได้ดีกว่าอ่านไม่ออกเลยตั้งแต่เริ่ม

วิธีสั่งของจากจีนผ่าน taobao

คุณสามารถสั่งของจากจีน taobao ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และมือถือ ผ่านเบาเซอร์ผู้ให้บริการ โดยคุณจะเปิดเบราว์เซอร์ผู้ให้บริการเหล่านั้นขึ้นมา และทำการใส่ url taobao.com เข้าไปเพื่อเปิดเว็บไซต์ เมื่อเปิดเว็บไซต์เเล้ว สั่งเปลี่ยนภาษาจากบราวเซอร์ของคุณเป็นภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษตามความถนัด หลังจากนั้นก็ทำการสมัครบัญชีผู้ใช้งาน กำหนดช่องทางการชำระเงิน ที่อยู่ในการจัดส่ง เลือกสินค้า และหลังจากนั้นก็จ่ายเงินตามระบบ สินค้าของคุณก็จะถูกจัดส่งไปยังที่อยู่ที่คุณระบุไว้ เห็นไหมว่าง่ายนิดเดียวเองการสั่งของจากจีนไม่ใช่เรื่องยาก

วิธีการสมัคร taobao

จะทำการสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์เลยก็ได้ หรือจะโหลดแอพพลิเคชั่น แล้วค่อยทำการสมัครผ่านแอพพลิเคชั่นก็ได้เหมือนกัน คุณสามารถเลือกสมัครผ่านการใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือภายในประเทศไทยของเรา ไปเปิดบัญชีผู้ใช้งานเพื่อสั่งของจากจีน taobao ก็ได้ไม่ติดปัญหาอะไรโดยให้ระบุรหัสประเทศเป็น +66 แล้วตามด้วยเบอร์โทรศัพท์ของคุณ ไม่ต้องใส่เลขศูนย์ รอรับ OTP ยืนยันเ พียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้แล้ว ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรยุ่งยาก

วิธีการเลือกซื้อ และวิธีสั่งของจากจีน

โดยปกติแล้วการเลือกซื้อสินค้า และการสั่งของจากจีนจะถูกแบ่งแยกสินค้าออกเป็นประเภทต่างๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึง และการจัดหมวดหมู่ เราสามารถดูได้จากรูปเลย ถ้าหากเราไม่ได้เปิดโหมดแปลภาษา สำหรับวิธีการชำระเงินนั่นเอง เราก็ใส่สินค้าเข้าไปในตะกร้า มีทั้งแบบขายปลีก และแบบช่างกิโล ถ้าเราซื้อแบบขายปลีก เราจะต้องเสียค่าบริการมากกว่าการซื้อแบบชั่งกิโล และที่สำคัญก็คือการชำระเงินจะไม่มีสกุลเงินบาท สินค้าจะโชว์ในรูปแบบเงินหยวน

แต่เวลาเราจ่ายเงิน หรือการตัดเงินผ่านบัตร จะถูกตัดเงินด้วยค่าเงินสกุลยูเอสดอลลาร์ เราสามารถเลือกทำการชำระเงินผ่านแอร์เพย์ก็ได้ถ้าเรามี แต่ถ้าเราไม่มีแอร์เพย์ ก็ใช้บัตรเครดิตธรรมดาบัตรเดบิตทั่วไป สามารถชำระเงินได้อัตโนมัติ แต่อาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมนิดหน่อย เพื่อความสะดวกสบายแล้ว เชื่อว่าทุกคนยอมรับได้ดีกว่าเสียเงินให้กับพ่อค้าคนกลางจำนวนเยอะกว่านี้อีก

สรุปวิธีสั่งของจากจีน

คุณไม่จำเป็นจะต้องกังวลเรื่องวิธีการในการสมัคร หรือในการเลือกสินค้า และวิธีการชำระเงิน และการจัดส่ง การสั่งของจากจีน ซึ่งทุกวันนี้วิธีสั่งของจากจีน taobao สามารถจัดส่งมายังประเทศไทยโดยตรงได้แล้ว ผ่านขนส่ง BEST Express ใช้เวลาจัดส่งรวดเร็ว และไม่เสียค่านายหน้าด้วย จัดการเรื่องภาษีให้เราเสร็จสรรพ ไม่บวกอะไรเพิ่ม ถือว่าดีกว่าสมัยก่อนมากๆ ยังไงอยากให้ทุกคนลองเอาวิธีสั่งของจากจีนไปใช้กันดู ไม่ผิดหวังแน่นอนพ่อค้าแม่ค้า