108 คำถาม ที่ลูกค้าอยากรู้ มาไขข้อสงสัยกับ Chinatrip4friend กันค่ะ

108 คำถาม ที่ลูกค้าอยากรู้ มาไขข้อสงสัยกับ Chinatrip4friend กันค่ะ

ตอบคำถามที่ทุกคนอยากรู้เกี่ยวกับทัวร์จีนของเรา Chinatrip4friend ไปทัวร์ยังไง ค่าเดินทางเท่าไหร่ อยากได้สินค้าที่ต้องการต้องไปตลาดไหน หาคำตอบได้ที่นี่เลยค่ะ

สารบัญ

คำถาม 108

  • อยากรู้ว่าตัวเราเอง เหมาะจะไปกับทริปนี้มั้ย
  • ตอนนี้ยังทำงานประจำอยู่ จะไปดีมั้ย
  • เตรียมเงินไปเท่าไรดี
  • ค่าส่งจากจีนมาไทย แพงมั้ย ค่าใช้จ่ายเท่าไร
  • เดินทางไปแค่ครั้งเดียวจะคุ้มมั้ยกับค่าทริป

 

คำถาม 108

สงสัย : อยากรู้ว่าตัวเราเอง เหมาะจะไปกับทริปนี้มั้ย

ตอบ : ก่อนอื่นต้องสำรวจดูว่าเราพอใจกับงานปัจจุบันที่เราทำมั้ย สนใจอยากทำธุรกิจของตัวเองมั้ย เมื่อไรจะถึงโอกาสเราบ้าง

เช่น  บางคนขายส่งเคยของของชนิดนึงอยู่เรื่อยๆ สนใจอยากนำเข้าเอง และอยากได้ค่าส่งถูกๆรับจากแหล่งค้าส่ง อยากไปลองดูตลาดก่อน หรือ บางคนเคยขายอยู่ เพิ่งได้ออเดอร์มาลอตใหญ่ เลยถือโอกาสไปดูตลาด เพื่อเปิดหูเปิดตา และเพื่อมีลู่ทางนำเข้าสินค้าอื่นๆมาอีก หรือ บางคนต้องเดินทางไปสั่งซื้อของที่จีนอยู่แล้ว แต่สั่งในปริมาณไม่มาก ทำให้ค่าขนส่งแพง จึงไปกับทางเรา ช่วยอำนวยความสะดวกและค่าใช้จ่ายในการขนส่งยังลดลงอีกด้วย หรือ บางคนทำงานประจำอยู่ อยากหาธุรกิจเสริม เพื่อต่อยอดเป็นธุรกิจหลักในอนาคต

**ทุกธุรกิจต้องอาศัยการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ “เริ่มก่อนได้ก่อน” ทาง “Chinatrip4friend” พร้อมแชร์บอกตอบทุกข้อสงสัยให้ จากคนทำธุรกิจตัวจริง แน่นอนครั้งต่อไปลูกค้าสามารถไปเองได้ โดยติดต่อโดยตรงกับล่ามหรือจะให้ ทาง “Chinatrip4friend” บริการให้ก็ยินดีค่ะ

สงสัย : ตอนนี้ยังทำงานประจำอยู่ จะไปดีมั้ย

ตอบ : “เริ่มก่อนได้ก่อน” คำพูดนี้เหมาะมากกับคนทำธุรกิจ การที่เราเข้าตลาดก่อน ย่อมได้เปรียบทางธุรกิจมากกว่า แน่นอนเข้าช้า ยังดีกว่าไม่เข้า ยังมีคนอีกมากมาย ที่อยากไปแต่ไม่มีโอกาสได้ไป ฉะนั้นเราต้องเลือกสิ่งที่ตรงใจเรามากที่สุด หลังจากนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวเราแล้วว่าจะเบนเข็มอนาคตเราไปทางไหน

สงสัย : เตรียมเงินไปเท่าไรดี

ตอบ : ทางประเทศจีนอนุญาติให้นำเข้าเข้าประเทศได้ไม่เกินครั้งละ20000หยวน ลูกค้าสามารถนำเงินไทยไปเผื่อ เพื่อสามารถไปแลกเงินจีนได้ทางโน้น(เรทไม่แพงค่ะ) หรือจะโอนจากทางเมืองไทยไป เพื่อไปรับเงินหยวนที่จีนก็ได้เช่นกันค่ะ

สงสัย : ค่าส่งจากจีนมาไทย แพงมั้ย ค่าใช้จ่ายเท่าไร

ตอบ : สินค้าส่วนใหญ่คิดตามน้ำหนัก เริ่มต้นที่กิโลละ25บ แล้วแต่ชนิดสินค้าและจำนวน

ยกเว้นสินค้าบางประเภท ที่จะคิดเป็นคิว (เมตร*เมตร) เช่นรองเท้าพร้อมกล่อง เครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิด(สอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ)

สงสัย : เดินทางไปแค่ครั้งเดียวจะคุ้มมั้ยกับค่าทริป

ตอบ : จากประสบการณ์ของ ทาง “Chinatrip4friend” คนทำธุรกิจเองโดยตรง จะตอบเลยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่ต้องลงทุนทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเวลา เงินทอง กำลังแรงกาย เหมือนการศึกษาที่เราๆได้ร่ำเรียนมานั่นแหละค่ะ  และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ โอกาสที่เหมาะเจาะ  ทั้งนี้ก่อนที่เราจะทำอะไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าศึกษาแล้ว เรียบปุ๊บใช้งานได้ทันทีตามที่ร่ำเรียนมา แต่เราต้องรอโอกาส เวลา เงินทุน ที่พร้อมจะนำพาเราไป ดังนั้นเราควรมีความรู้ติดตัวไว้ก่อน ในแต่ละวันเราเจอโน่นเจอนี่มากมาย นั่นแหละจะเป็นจุดที่เราเอาความรู้ที่เรามีมาใช้ประโยชน์ได้ ณ จุดๆนึง เราก็จะเจอแนวทางของเรา บวกกับประสบการณ์ที่เรามี รวมกันแล้วคือ อาชีพที่เราจะทำในอนาคต

เบื้องต้นเราได้แล้วคือ ความรู้ติดตัวในการไปครั้งนึงในชีวิต

ต่อไปคือ การลงทุนว่าจะคุ้มมั้ย ??

หากคุ้มในที่นี้คือกำไรที่ได้มาในรอบแรก อันนี้แล้วแต่คนค่ะ แต่มั่นใจได้ว่าต้องได้อะไรกลับมาไม่มากก็น้อย

การจะทำธุรกิจก็เหมือนการเรียนหนังสือ หากเกิดการลงทุนแล้ว ความรู้นั้นก็จะติดตัวเราไปตลอด เราพร้อมแนะนำ ประสบการณ์การค้าขายโดยตรง บอกเทคนิคการทำธุรกิจ เรามีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ และปัจจุบันก็ยังทำอยู่ มั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลที่นำไปใช้ได้จริง

ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำธุรกิจทุกประเภทต้องอาศัยระยะเวลาคืนทุนสั้นยาว ขึ้นอยู่กับประเภทธุรกิจ เช่น เปิดร้านอาหาร อย่างแรกต้องหาทำเลไม่ว่าจะซื้อ เซ้ง เช่า ค่าออกแบบ ค่าก่อสร้าง ค่าตกแต่ง ค่าจ้างพนักงาน ค่าบริหาร (เงินเดือนตัวเอง) แต่คนส่วนใหญ่พร้อมลงทุน เพื่อ ธุรกิจ อนาคตในวันข้างหน้า

ซึ่งทริปนี้อย่างน้อยได้ “เปิดหูเปิดตาว่าโลกเราไปถึงไหนกันแล้ว คนทำธุรกิจเค้าทำกันยังไง” อาจจะมีสินค้าติดไม้ติดมือมา ไอเดียในการทำธุรกิจเปิดหูเปิดตาต่อกับโลกธุรกิจที่ใหญ่ติดอันดับของโลก หรือต่อยอดธุรกิจ เช่น ปกติเคยรับจากแหล่งค้าส่งในราคานึง แต่อยากหาต้นทุนที่ต่ำลง เพื่อไปเสนอลูกค้า รวบรวมออเดอร์ได้จำนวนและมาปล่อยต่อเอง นับว่าคุ้มในระยะยาวเลยทีเดียว หรือ บางคนได้ออเดอร์สินค้ามา แทนที่จะวิ่งเข้าหาแหล่งค้าส่งสั่งของ ทีนี้ล่ะ ถือเป็นโอกาสที่ดีในการไปหาสินค้า ประสบการณ์ อย่างน้อยก็ต่อยอดในการทำธุรกิจได้ในระยะยาวแน่นอน”

หรือบางคนคิดค่าทริปคือเงินที่เราจ่ายไปเพื่อซื้อประสบการณ์ ซื้อเทคนิคการซื้อขาย เทคนิคการทำธุรกิจค้าขาย อันนี้นับว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ

แพคเกจบินไปสั่งของดูงานทัวร์แม่ค้าจีน-เปิดบิลสั่งซื้อนำเข้าโอนเงินยังไง-China4trip