Alipay ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้คืออะไร มีวิธีใช้งานยังไง?

Alipay ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้คืออะไร มีวิธีใช้งานยังไง?

Alipay / เปิดบัญชีที่จีน หลายคนอาจจะสงสัยว่า จริงๆ Alipay  ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้คืออะไร  วันนี้ ChinAtrip4friend จะมาอธิบายให้ฟังกันค่ะ

Alipay เปรียบเสมือนกระเป๋าเงินของเราเนี่ยแหละค่ะ ได้ทั้งหยิบเงินออกไปใช้จ่าย และรับเงินเข้ามาเก็บไว้ เรียกว่า วันๆแค่พกโทรศัพท์มือถือ(Alipay) ก็ไม่ต้องพกกระเป๋าเงินเลยก็ว่าได้ คนจีนออกจากบ้านไม่ต้องพกกระเป๋าเงินเลย ไม่ว่าจะขึ่นรถ ซื้อของ เรียกว่า ทุกธุรกรรมในชีวิตประจำวัน จบเลย… เพียงมี กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิคใบนี้

    คนเรามักจะคุ้นชิน และ ปรับตัวง่ายกับสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะสิ่งใหม่ๆนี้เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตเราโดยมักจะมองข้าม หรือคาดไม่ถึงว่า ถ้ากระเป๋าเงินอิเล็คทรอนิคใบนี้…หายไปจะทำยังไง…. เพราะว่าไม่มีระบบ Log Out ค่ะ เพราะฉะนั้นใครเก็บโทรศัพท์ของเราได้ ก็สามารถนำไปซื้อสินค้าได้ และ ยังสามารถกดเงินสดได้อีกด้วย (แต่วันหนึ่งกดได้ไม่เกิน10000หยวนค่ะ) แน่นอนไม่ต้องโทรเข้าCall Center ให้เสียอารมณ์ค่ะ

    Alipay มีระบบการซื้อประกัน …ว้ายกรี๊ดดด..เดี๋ยวนี้ล้ำกันขนาดนี้แล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ ระบบของAlipay เท่านั้นที่มีระบบซื้อประกัน แต่ระบบของบัตรเครดิตก็มีค่ะ บางคนว่า ครอบคลุมขนาดนี้ แพงแน่……ไม่เลย…ถูกมากกกกก เพียงปีละ 5-10หยวนเท่านั้น(เทียบเป็นเงินไทยคือ 25-50บาท) เพียงแค่เรา(เจ้าของโทรศัพท์) สามารถยืนยันกับทางธนาคารได้ว่าธุรกรรมทางการเงินที่ถูกใช้ระหว่างที่โทรศัพท์ของเราหาย ไม่ได้เกิดจากเราเป็นคนใช้ …เท่านี้ระบบจะทำการคืนเงินส่วนนั้นกับเราค่ะ

   นี่แหละข้อดีของระบบ Alipay ที่เชื่อว่าหลายๆคนยังไม่ทราบกัน แต่ระบบต่างๆของ Alipay Support ทุกวิถีชีวิตของคนจีนจริงๆ เรียกว่าไปเมืองนอกไม่ต้องแลกเงินไปเลยก็ได้ ถ้าประเทศนั้นมีระบบของ Alipay เหมือนเช่นกับเมืองไทย จะซื้อของที่ 7-11 eleven ก็ใช้กระเป๋าเงินอิเล็คทรอนิคใบนี้ได้อย่างสบายเลยค่ะ

ความรู้เล็กๆน้อยที่เรา  ChinAtrip4friend สอบถามโดยตรงจากคนจีน เจ้าของระบบ และเป็นชาติที่ใช้ระบบนี้มากที่สุด

เอามาเล่าสู่กันฟังให้ค่ะ

** หากต้องการเดินทางไปเปิดบัญชี Alipay กรุณาแจ้งล่วงหน้าตอนจองทริปเท่านั้น **

One Stop Service @Chinatrip4friendไปกับChinAtrip4friend เดินทางได้เองจริงๆ ในครั้งต่อไป

Line : @china4trip , chinatrip4friend  ช่องทางแจ้งบุ้คกิ้งตั๋ว

Tel : 08-5229-3711

Tel เบอร์จีน : 13044228068

Website : www.chinatrip4friend.com

บริการโอนเงินไทยไปจีน Alipay เปิดบัญชีที่จีน